วัฒนธรรมไทย – เคล็ดลับการใช้ชีวิตและท่องเที่ยวแบบคนไทย

How to Live and Travel in Thailand

ประเทศไทยเต็มไปด้วย วัฒนธรรมไทย และ ประเพณีไทย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่คุ้นเคยกับลักษณะเฉพาะและขนบธรรมเนียมแบบคนไทย

 “วัฒนธรรมไทย เป็นวิถีชีวิต การผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของพุทธศาสนา ฮินดู เต๋า และประเพณีอื่นๆ ในเอเชีย ได้ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกไว้ในโลกที่เราอาศัยอยู่ทุกวันนี้”

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ใช่แค่เพราะมีชายหาดที่สวยงามและวิถีชีวิตแบบสบายๆ แต่เนื่องจากมรดกทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย รวมถึงความมีเอกลักษณ์ของ วัฒนธรรมไทย ตั้งแต่วัดในเชียงใหม่ไปจนถึงเมืองโบราณของอยุธยาและกรุงเทพฯ มีทุกอย่างที่นี่สำหรับทุกคน

ชายหาดในประเทศไทย
ชายหาดในประเทศไทย

คุณจะพบทุกสิ่งตั้งแต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยของเมืองใหญ่ไปจนถึงความเรียบง่ายของชีวิตในชนบท และในขณะที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาประเทศไทยเพื่อพักผ่อน คนอื่นๆ ก็มาที่นี่เพื่อสัมผัสวัฒนธรรมไทยโดยตรง หากคุณต้องการซึมซับวัฒนธรรมและสัมผัสวิถีชีวิตแบบไทย คู่มือนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตแบบไทย

ไม่ว่าคุณจะอยู่ในประเทศไทยหรือเพียงแค่มาเที่ยว คุณสามารถสร้างเพื่อนกับคนในท้องถิ่นได้ง่ายๆ โดยทำตาม 9 เคล็ดลับเรียนรู้ วัฒนธรรมไทย ที่ง่ายๆเหล่านี้ได้เลย

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #1

เป็นเพื่อนกับคนไทย

เมื่อคุณอยู่ในประเทศไทย จำไว้ว่าคนไทยไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นนักท่องเที่ยว พวกเขาเป็นคนไทย ทำในสิ่งที่คนไทยทำ

หากคุณต้องการหาเพื่อนและเรียนรู้ภาษา คุณจะพบว่าประสบการณ์ของคุณจะเป็นของแท้มากขึ้นหากคุณผูกมิตรกับคนในท้องถิ่นและโต้ตอบกับคนไทย คุณสามารถเริ่มบทสนทนาและพยายามเรียนรู้ธรรมเนียมปฏิบัติของพวกเขา หรือเพียงแค่นั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับการต้อนรับของพวกเขา

เป็นเพื่อนกับคนไทย
เป็นเพื่อนกับคนไทย

วิธีที่ดีที่สุดในการอยู่ร่วมกับคนในท้องถิ่นคือการสังเกตวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของพวกเขา คุณอาจจะเข้าร่วมกับพวกเขาที่วัดไทยที่คุณสามารถอธิษฐานและเรียนรู้เกี่ยวกับความเชื่อของพวกเขาได้ เป็นความคิดที่ดีที่จะเริ่มพูดคุยกับพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังรออาหารอยู่ ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องรอจนกว่าคุณจะออกไปกินข้าว นี่อาจเป็นประสบการณ์ที่ให้ความรู้

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #2

เรียนรู้วัฒนธรรมไทย

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจวัฒนธรรมของภูมิภาคที่คุณทำธุรกิจอยู่ ซึ่งจะช่วยให้คุณระบุความแตกต่างของวิธีที่คนในท้องถิ่นโต้ตอบกันและสิ่งที่คุณคาดหวังได้จากสถานการณ์ต่างๆ

ในการกำหนดวัฒนธรรมของประเทศนั้น ขั้นตอนแรกคือต้องเข้าใจว่าเป็นประเทศประเภทใด การทำเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจประวัติศาสตร์และประเพณีของพื้นที่

เรียนรู้วัฒนธรรมไทย
เรียนรู้วัฒนธรรมไทย

ขั้นตอนแรกในการทำความเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศไทยคือการเข้าใจว่าเป็นประเทศประเภทใด ประเทศไทยตั้งอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีพรมแดนติดกับกัมพูชา ลาว เมียนมาร์ (พม่า) และเวียดนาม เมืองหลวงของประเทศไทยคือกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมของประเทศ ภาษาที่ใช้ในประเทศไทยคือภาษาไทย คนไทยพูดภาษาไทยเป็นภาษาแรก

อย่างไรก็ตาม ภาษาอังกฤษยังใช้กันอย่างแพร่หลายในประเทศ เป็นสถานที่ที่ดีมากที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและน่าสนใจ สิ่งต่อไปที่ต้องทำคือการเรียนรู้เกี่ยวกับประเพณีท้องถิ่น คุณต้องค้นหาว่าผู้คนชอบทานอาหารประเภทใดและมีชื่อเสียงในเรื่องใด สิ่งสำคัญคือต้องทราบข้อมูลนี้เพื่อที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับวัฒนธรรมของประเทศเมื่ออยู่ที่นั่น

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #3

รู้จักคำไทยบ้าง

เรียนภาษาไทย. พยายามเรียนรู้และพูดภาษาไทยบ้างเพื่อให้คุณสามารถสนทนากับคนในท้องถิ่นและผู้คนในประเทศนี้ได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นการดีที่จะเรียนรู้วิธีการกล่าว “สวัสดี” และ “ลาก่อน” คุณสามารถซื้อวลีภาษาไทยง่ายๆ ได้ที่ร้านหนังสือหรือร้านค้าออนไลน์ หรือคุณสามารถไปที่ร้านอาหารไทยและขอให้พวกเขาสอนวลีพื้นฐานให้คุณ

เรียนภาษาไทยบ้าง
เรียนคำไทยบ้าง

การเรียนพูดภาษาไทยไม่ใช่เรื่องยาก แค่ฝึกฝนและพยายามพูดทุกครั้งที่ทำได้ วิธีเดียวที่คุณจะเชี่ยวชาญภาษาได้ก็คือการฝึกฝนมันทุกวัน วิธีนี้จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการพูด และในที่สุดคุณจะสามารถพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว

เมื่อคุณพร้อมที่จะย้ายไปเรียนภาษาอื่นแล้ว ให้เลือกภาษาที่คุณสนใจจะเรียน การเรียนรู้ภาษาต่างๆ เป็นเรื่องที่ดีเสมอ ดังนั้น คุณควรพิจารณาเรียนภาษาไทยด้วย อาจต้องใช้เวลาสักระยะในการทำความคุ้นเคย แต่เมื่อคุณสามารถพูดภาษานี้ได้ คุณจะสนุกกับการเรียนภาษานั้นมาก

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #4

เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารไทย

อาหารไทยเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกในปัจจุบัน ข้อเท็จจริงนี้เป็นความจริงโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถหาอาหารได้ทั่วประเทศ อาหารไทยมักมีรสเผ็ดจัด ซึ่งอาจจะทำให้ผิดหวังได้บ้าง อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณผ่านเครื่องเทศได้แล้ว มีหลายรสชาติให้เพลิดเพลินในจาน

อาหารไทย - มีให้เลือกมากมาย
อาหารไทย – ทางเลือกมากมาย

มีอาหารไทยหลายประเภทที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ คุณสามารถมีก๋วยเตี๋ยว ข้าว ผักและผลไม้เป็นอาหารจานหลัก อาหารไทยเป็นอาหารที่นิยมมากที่สุดในประเทศไทยและในเอเชีย ในประเทศไทย คุณสามารถหาอาหารได้แทบทุกประเภท โดยเฉพาะในภาคใต้และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อาหารไทยมีมากมายหลากหลาย มีอาหารมากมายที่ได้รับการพัฒนามาเป็นเวลาหลายพันปี ต่อจากนี้ อาหารไทยเป็นส่วนผสมของวัตถุดิบในท้องถิ่นที่มีอิทธิพลจากต่างประเทศ อาหารไทยมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากเพราะเน้นผัก สมุนไพร และปลาเป็นหลัก ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหาร 

10 อันดับอาหารไทยขึ้นชื่อที่คุณควรลอง! 

  1. ต้มยำกุ้ง
  2. ส้มตำ
  3. ต้มข่าไก่
  4. แพนงไก่
  5. ผัดไทย
  6. ข้าวผัด
  7. ผัดกระเพราหมูสับ
  8. แกงมัสมั่น
  9. แกงเขียวหวานไก่
  10. ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

อาหารที่ยอดเยี่ยมมักเป็นอาหารที่ผสมผสานรสชาติและรสชาติที่หลากหลาย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถทานอาหารรสเผ็ดที่มีรสครีม รสหวาน และรสเค็ม

วิธีที่ดีที่สุดในการกินอาหารไทยคือการสั่งอาหารหลากหลาย ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถลองรสชาติต่างๆ ได้มากเท่าที่เป็นไปได้ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะสั่งอะไร คุณสามารถถามเซิร์ฟเวอร์ว่าพวกเขาแนะนำอะไร 

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #5

ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางของคุณ

ประเทศไทยเป็นประเทศใหญ่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ถ้าคุณพยายามเยี่ยมชมทั้งหมด คุณจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ ซึ่งมีที่พัก ร้านอาหาร และร้านค้ามากมาย

อย่างไรก็ตาม การเดินทางจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย หากคุณต้องการท่องเที่ยวไปรอบๆ คุณจะต้องคิดถึงแผนงานของคุณ คุณต้องการใช้เวลาส่วนใหญ่ในกรุงเทพฯ หรือไม่? หรือคุณอยากจะไปพื้นที่อื่นๆ เช่น ภูเก็ต? คุณกำลังมองหาประสบการณ์เฉพาะประเภทหรือไม่? ชายหาดเป็นที่สนใจหลักของคุณหรือไม่? คุณต้องการไปยังพื้นที่ห่างไกลมากขึ้นหรือไม่? วิธีนี้จะช่วยให้คุณวางแผนได้ดีขึ้นและได้ประโยชน์สูงสุดจากการมาเที่ยวประเทศไทย

เที่ยวเมืองไทย
เที่ยวเมืองไทย

ต่อไปนี้ หากคุณตัดสินใจที่จะอยู่ในกรุงเทพฯ อาจเป็นการดีที่สุดที่จะพักที่โรงแรมที่มีบริการรถรับส่งไปยังสนามบิน จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากในการกลับบ้านหลังการเดินทาง นอกจากนี้ หากคุณวางแผนที่จะอยู่ในกรุงเทพฯ นานกว่าสองสามวัน อย่าลืมซื้อแพ็คเกจแบบรวมทุกอย่างที่รวมตั๋วเครื่องบินและทุกอย่างที่คุณต้องการ คุณไม่จำเป็นต้องซื้อทุกอย่างพร้อมกัน

นอกจากนี้ หากคุณต้องการพักในส่วนอื่นๆ ของประเทศไทย คุณสามารถบินไปยังสนามบินที่ใกล้ที่สุดและขับรถไปยังจุดหมายปลายทางของคุณได้ จึงเป็นความคิดที่ดีที่จะจองรถก่อนออกจากบ้าน คุณสามารถทำสิ่งนี้ทางออนไลน์หรือด้วยตนเอง วิธีที่ดีที่สุดที่จะไปสนามบินคือโดยรถแท็กซี่ คุณอาจต้องการพิจารณาจองแพ็คเกจที่มีคนขับแท็กซี่ที่จะดูแลทุกอย่าง ซึ่งอาจถูกกว่าการจ้างคนขับรถส่วนตัวมาก

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #6

รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในใจของนักเดินทางมาโดยตลอด ไม่ว่าคุณกำลังมองหาการสำรวจป่าไม้เขตร้อนที่เขียวชอุ่ม หาดทรายสีขาว หรือสิ่งมหัศจรรย์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของประเทศ คุณจะพบทุกสิ่งได้ในประเทศไทย แม้ว่าประเทศจะมีความหลากหลาย แต่กรุงเทพฯ ก็เป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับผู้มาเยือนจากทั่วโลก

เริ่มต้นด้วยกรุงเทพฯเป็นเมืองหลวงที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศไทยและเป็นศูนย์กลางของธุรกิจและการค้าในประเทศ เมืองนี้เป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญมาหลายร้อยปีแล้ว หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักในกรุงเทพฯ คือ พระบรม มหาราชวัง วังถือเป็นสัญลักษณ์ของเอกราชของไทยจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2325 และเป็นที่อยู่ของพระมหากษัตริย์ไทยนับแต่นั้นเป็นต้นมา เป็นการผสมผสานระหว่างรูปแบบสถาปัตยกรรมสองรูปแบบที่แตกต่างกัน ได้แก่ แบบไทยและแบบตะวันตก ภายในวังมีห้องกว่า 2,000 ห้อง เดิมสร้างขึ้นเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย แต่ปัจจุบัน ใช้เป็นพิพิธภัณฑ์

สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย - พระบรมมหาราชวัง
สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย – พระบรมมหาราชวัง

ต่อจากนี้ถนนข้าวสารก็เป็นอีกที่ที่น่าเที่ยวในกรุงเทพฯ เป็นถนนที่เต็มไปด้วยเกสต์เฮาส์ ร้านอาหาร และบาร์ นี่เป็นพื้นที่ยอดนิยมสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ หากคุณกำลังมองหาอาหารราคาถูก คุณสามารถหาสินค้าราคาถูกได้ที่นี่

หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่แตกต่าง คุณสามารถไปที่วัดในประเทศไทย ประเทศนี้เป็นที่ตั้งของวัดพุทธหลายแห่ง สามารถพบได้ในทุกเมืองและทุกเมือง คุณสามารถไปวัดในกรุงเทพหรือเชียงใหม่ หรือจะไปวัดในที่ห่างไกลก็ได้

ตัวอย่างเช่น วัดที่มีชื่อเสียงที่สุดบางแห่ง ได้แก่ วัดโพธิ์ วัดราชนัดดา วัดสุทัศน์ วัดพระแก้ว และวัดอรุณ วัดเหล่านี้มีชื่อเสียงและมีประวัติอันยาวนาน

ที่จริงมีที่เที่ยวมากมายในประเทศไทยซึ่งต้องใช้เวลาอย่างน้อยหนึ่งปีกว่าจะเที่ยวทั่วประเทศและเห็นทุกสิ่ง แต่คุณควรเริ่มต้นที่ไหน หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ดีในการผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวายของการเดินทางและท่องเที่ยว หมู่เกาะในทะเลอันดามันเป็นทางเลือกที่ดี คุณสามารถล่องเรือผ่อนคลายไปภูเก็ตเกาะสมุยเกาะเต่าเกาะพะงันหรือเกาะพีพี หรือคุณสามารถพักบนเกาะเหล่านี้และเพลิดเพลินกับวันหยุดที่ชายหาด

เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมประเทศไทยคือช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว นั่นคือเมื่อฝูงชนมีขนาดเล็กลงและอากาศดีขึ้น ดังนั้นหากต้องการท่องเที่ยวในประเทศไทย ควรวางแผนล่วงหน้า นอกจากนี้ยังอาจช่วยให้รู้ว่าคุณจะใช้เวลาของคุณที่ไหนเมื่ออยู่บนเกาะในทะเลอันดามัน 

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #7

หาที่พัก

คุณควรพิจารณาพักในกรุงเทพฯ หากคุณมีความสนใจในการช้อปปิ้ง เป็นที่สำหรับไปซื้อเสื้อผ้า คุณจะพบทุกสิ่งที่นี่ ตั้งแต่กางเกงยีนส์ไปจนถึงทักซิโด้ ทุกสิ่งที่คุณต้องการ อีกเหตุผลหนึ่งที่คุณควรพักอาศัยในกรุงเทพฯ ก็คือที่ที่ไปชมการแสดงทางวัฒนธรรม ท่านสามารถชมการแสดงบัลเล่ต์หรือการแสดงของกองทัพบก คุณยังสามารถดูนาฏศิลป์ไทยหรือเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของประเทศไทยได้อีกด้วย เหตุผลสุดท้ายที่จะอยู่ในกรุงเทพก็คือเพราะเป็นสนามบินนานาชาติที่สำคัญ มีเที่ยวบินเข้าออกเมืองทุกวันเป็นจำนวนมาก

ในทางกลับกัน หากคุณตัดสินใจที่จะอยู่นอกกรุงเทพฯ อาจเป็นการดีที่สุดที่จะอยู่ในเชียงใหม่ เป็นเมืองที่น่าไปเยี่ยมชม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีความสนใจในวัฒนธรรมและศิลปะ คุณสามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่พื้นที่ปีนเขาที่มีชื่อเสียงที่ดอยสุเทพ หรือจะพักที่นั่นและเยี่ยมชมไนท์บาซาร์ คุณยังสามารถเยี่ยมชมวัดอรุณซึ่งเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและดูว่าชาวพุทธอาศัยอยู่ที่ไหน คุณยังสามารถไปเดินป่าหรือล่องแพในแม่น้ำปิง

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #8

รู้จักแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด

กรุงเทพฯ ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์มากมาย เช่น เอ็มควอเทียร์ และมาบุญครอง แหล่งช้อปปิ้งราคาถูกในตลาดนัดจตุจักร และตลาดนัดริมถนนมากมาย จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไม คุณสามารถคาดหวังว่าจะพบอะไรจากผ้าไหมไทย ตลอดจนอาหารและงานฝีมือมากมายในตลาดเหล่านี้

ต่อไปนี้ หากคุณอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ และต้องการหาแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุด มีวิธีดำเนินการสองสามวิธี คุณสามารถดูขนาดของห้างสรรพสินค้า ความใกล้ชิดกับบ้าน และจำนวนร้านค้าภายในห้างได้ อีกวิธีหนึ่งคือคิดงบประมาณและมองหาห้างสรรพสินค้าที่มีตัวเลือกมากมายอยู่ไม่ไกล คุณยังต้องการให้แน่ใจว่าร้านไม่ใหญ่เกินไปที่จะนำทางไปรอบๆ ได้ยาก ถ้ามันใหญ่เกินไป คุณอาจต้องการยึดร้านค้าที่มีขนาดเล็กกว่าและสามารถจัดการได้มากกว่าแทน

เคล็ดลับ วัฒนธรรมไทย #9

ทำธุรกิจกับคนไทย

หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในตลาดที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน คุณต้องเข้าใจภาษาของฐานลูกค้าในท้องถิ่น ซึ่งรวมถึงวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม และมุมมองต่อชีวิตของพวกเขา

ประเทศไทยเป็นประเทศที่น่าอยู่และทำธุรกิจมาก มีกิจกรรมให้ทำมากมายที่นี่ หากคุณต้องการสร้างรายได้ที่นี่ คุณจะต้องมีความเข้าใจในวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างดี วิธีนี้จะช่วยให้คุณสื่อสารกับผู้คนที่คุณทำธุรกิจด้วยได้ดียิ่งขึ้น คุณต้องรู้ความเชื่อของพวกเขาและสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา

วัฒนธรรมไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก คนไทยเป็นกันเองมาก พวกเขาเชื่อในการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมหากคุณสนใจที่จะเริ่มต้นธุรกิจ คุณสามารถเรียนรู้วัฒนธรรมไทยได้มากมายหากคุณใช้เวลาทำความรู้จักกับพวกเขา เมื่อคุณคุยกับพวกเขา คุณจะสังเกตเห็นว่าพวกเขาค่อนข้างเป็นมิตรและช่วยเหลือดี ไม่ชอบเห็นใครเดือดร้อน พวกเขาชอบช่วยเหลือเพื่อนและครอบครัว

หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งโดยเฉพาะ พวกเขาจะพยายามช่วยคุณหามันให้เจอ นี่เป็นวิธีที่ดีในการทำความรู้จักกับพวกเขา คุณอาจพบเพื่อนหรือคู่หูที่มีศักยภาพ

คุณไม่จำเป็นต้องพูดภาษาไทยได้คล่องเพื่อทำธุรกิจในประเทศไทย คุณเพียงแค่ต้องเข้าใจภาษานั้นดีพอที่จะสามารถสื่อสารกับผู้คนที่คุณทำธุรกิจด้วยได้ เมื่อคุณเข้าใจภาษาของพวกเขาแล้ว คุณสามารถสื่อสารกับพวกเขาได้ หากคุณพูดภาษาไทยไม่ได้ คุณสามารถขอให้คู่ครอง เพื่อน ครอบครัว หรือเจ้าของภาษาคนอื่นๆ ช่วยคุณได้ พวกเขาสามารถอธิบายภาษาให้คุณได้

คำแนะนำเพิ่มเติม

1. อย่าพูดว่า “ไม่” กับอาหารหรือเครื่องดื่มฟรี

2. อย่าเป็นคนประเภทที่ต้องการ “การดูแลเป็นพิเศษ”

3. ยิ้มและทักทายผู้คนเสมอเมื่อคุณพบพวกเขา

4. เคารพผู้อาวุโสและไม่โต้เถียงกับพ่อแม่

5. รักษาบ้านของคุณให้สะอาดและได้รับการดูแลอย่างดี

6. สุภาพ สุภาพ และมีน้ำใจต่อเพื่อนบ้าน เพื่อนฝูง และคนรู้จักของคุณ

7. ปฏิบัติต่อทุกคนอย่างมีศักดิ์ศรีและให้เกียรติ

8. พยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือผู้อื่นและหลีกเลี่ยงการโต้เถียง

9. หลีกเลี่ยงการแสดงความคิดเห็น ดูถูก ดูหมิ่น วิจารณ์ผู้อื่นในทางลบ

10. พยายามเรียนรู้และเข้าใจทุกวัฒนธรรม

บทสรุป

สรุป ใช้ชีวิตแบบไทยๆ แนะนำให้อยู่เมืองไทยอย่างน้อย 6 เดือนครับ เป็นประเทศที่ยอดเยี่ยมในการเยี่ยมชมและสำรวจ คุณจะเห็นส่วนต่างๆ ของประเทศที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน และจะต้องแปลกใจกับจำนวนผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ประเทศไทยเป็นสถานที่ที่น่าสนใจด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายและประวัติศาสตร์อันยาวนาน คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีที่สุดของประเทศไทยในฐานะผู้มาเยือน อ่านบล็อกของฉันเกี่ยวกับวิธีการใช้ชีวิตแบบไทยและสนุกกับเวลาของคุณในดินแดนแห่งรอยยิ้ม

อ้างอิง: ประเทศไทย – WikiPedia

TAG:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *